Giá vàng sẽ ‘vỡ’ mốc lịch sử trong tuần này?

Theo chuyên gia, giá vàng thế giới có khả năng tăng mạnh vào tuần này sau khi liên tục lao dốc trong tuần qua. Giá vàng đã lên cao nhất lịch sử và neo trên mốc 2.000 USD/ounce. Giá vàng trong nước được dự báo cũng sẽ tăng mạnh và vỡ mốc lịch sử, lên 75 triệu đồng/lượng.

Sáng nay (11/12), Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC mức 72,8 – 74 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra. Giá nhẫn tròn trơn loại 1-2-5 chỉ ở mức 60,7 – 62,03 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra.

Tập đoàn Doji niêm yết vàng SJC 72,8 – 74,1 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra.

Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết vàng SJC mua vào 72,87 triệu đồng/lượng, bán ra 73,9 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới ở mức 2.005 USD/ounce, tăng 1 USD/ounce so với sáng qua.

Trong tuần trước, vàng liên tiếp lao dốc sau khi chạm mốc cao nhất mọi thời đại vào đầu tuần và neo ở mốc gần 2.000 USD/ounce . Và chuyên gia thế giới cho rằng, giá vàng có thể tăng cao hơn vào tuần này.

Việc giá vàng thế giới tăng trở lại sẽ kéo theo giá vàng trong nước . Vì vậy, nhiều ý kiến nhận định, giá vàng trong nước tuần này sẽ tạo mốc lịch sử mới lên trên 75 triệu đồng/lượng.

Đây cũng chính là thời điểm người mua vàng xuống tiền trong năm khi bước vào mùa cưới, tích luỹ sau 1 năm làm ăn. Đồng thời, với lãi suất tiết kiệm chạm đáy, nhiều người rút tiền mua vàng kỳ vọng vàng tăng trong thời gian tới.

Trên thị trường tiền tệ, ngày 11/12 , Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm 23.932 đồng/USD, giảm 19 đồng/USD so với sáng qua. Tại ngân hàng thương mại, tỷ giá USD quanh mức 24.080 – 24.380 đồng/USD mua vào – bán ra.

Theo Ngọc Mai – Tiền Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *