Những câu nói hay về Đam mê trong Kinh doanh và Cuộc sống

Đam mê là cảm giác mong muốn, khát khao được làm một điều gì đó bởi sức hấp dẫn, lôi cuốn và quyết tâm theo đuổi đến cùng, dẫu gặp nhiều khó khăn và thử thách.

| Cầm đồ Lạng Sơn| Cầm đồ tại Lạng Sơn| Cầm đồ Uy tín tại Lạng Sơn| Cầm đồ nhanh| Vay tiền Lạng Sơn|

  1. Nếu đam mê chở bạn, hãy để lý trí cầm cương

Hẳn trong chúng ta đều có ít nhất một niềm ước mơ để theo đuổi. Thế nhưng không phải lúc nào cũng đúng và phù hợp với năng lực, điều kiện thực tế và nhu cầu của xã hội.

Muốn thế, cần phải có lý trí để điều chỉnh, “cầm cương” giúp niềm ước mơ ấy được chạm đến bến bờ thành công một cách nhanh chóng, hiệu quả và bền vững.

  1. Những đam mê của chúng ta nói lên chính bản thân ta

Đam mê chính là tấm gương phản chiếu lý tưởng, tâm hồn, tính cách con người bạn. Có người mê nghệ thuật, khoa học, kinh doanh…; có người theo đuổi một cách kiên trì, bền bỉ.

Có người bỏ lỡ ước mơ ở lưng chừng, dang dở; có người biến ước mơ thành cơ hội để phát triển bản thân, giúp ích cho gia đình, xã hội; nhưng cũng có người chấp nhận đánh đổi tất cả để theo đuổi.

Do đó, tuổi trẻ cần cân nhắc trước việc lựa chọn và theo đuổi đam mê; để vươn đến thành công và niềm tự hào, hạnh phúc của bản thân, gia đình và xã hội.

  1. Tri thức là con mắt của đam mê, và có thể trở thành hoa tiêu của tâm hồn

Nhờ có nền tảng tri thức vững chắc mà con đường đến với đam mê và thành công sẽ trở nên dễ dàng, đúng đắn hơn.

Bên cạnh đó, tri thức cũng chính là “hoa tiêu”, là ánh sáng dẫn dắt tâm hồn ta đến với chân – thiện – mỹ của cuộc đời.

  1. Đam mê tái tạo thế giới cho tuổi trẻ, nó khiến mọi thứ trở nên sống động và đáng kể

Bởi đó chính là động lực thôi thúc tuổi trẻ dám thay đổi, sáng tạo để tìm đến những điều mới mẻ. Do đó, mọi thứ sẽ trở  nên sống động và có giá trị thực tiễn, nhân văn.

  1. Không có đam mê không có thiên tài

Nếu không say mê, thích thú thì chúng ta sẽ chẳng thể có đủ hoài bão, khát khao để theo đuổi, cống hiến và sáng tạo để tìm ra những tài năng, sự khác biệt và các sản phẩm có giá trị cho đời.

  1. Quan trọng là làm mọi việc với lòng say mê, điều đó tô điểm vô cùng cho cuộc sống

Đam mê có thể được nuôi dưỡng ngay từ tấm bé; nhưng cũng có thể được định hình và phát triển trong quá trình học tập và lao động.

Dù xuất phát điểm là thế nào đi chăng nữa thì khi làm việc, chúng ta hãy làm việc với tất cả niềm niềm say mê, trí óc và trái tim. Có như thế, chúng ta mới có thể gắn bó và phát triển; điều ấy sẽ tô điểm cho cuộc sống này thêm phần tươi đẹp hơn.

  1. Không thể tồn tại mà không có niềm say mê

Con người ta không thể sống và tồn tại mà không có một điều gì đó để say mê và hứng thú. Chúng ta sẽ dễ từ bỏ khi gặp khó khăn, thử thách, vấp ngã nếu không có niềm yêu thích thực sự.

  1. Giống như nước và lửa, chúng là người hầu tốt nhưng là ông chủ tồi

Nước và lửa là hai mặt đối lập của một vấn đề. Đó là điều kiện cần, là yếu tố góp phần thúc đẩy sự nỗ lực, vươn lên của chúng ta để chinh phục thành công trong kinh doanh và cuộc sống.

Nhưng chúng ta cần tỉnh táo, làm chủ niềm say mê ấy, đừng biến quá lệ thuộc vào những điều mình yêu thích để rồi thiếu độ chín thì sẽ có hiệu quả ngược đối với hành trình chinh phục thành công.

  1. Sự toả sáng một phần là tài năng, hai phần là trí tuệ, và ba phần là đam mê

“Tài năng – Trí tuệ – Đam mê” là 3 yếu tố cốt lõi góp phần tạo nên sự thành công của mỗi người trong tất cả mọi lĩnh vực, kinh doanh và cuộc sống. Trong đó, xếp thep thứ tự tăng tiến dần, khẳng định đam mê chiếm phần lớn.

Nhờ có niềm say mê mà ta theo đuổi ước mơ, mục đích tới cùng dẫu gặp khó khăn, thử thách vẫn không từ bỏ. Hay nói cách khác, 3 yếu tố này là sự cộng hưởng, tương hỗ lẫn nhau, góp phần “toả sáng” trên bước đường chinh phục thành công của chúng ta.

| Hỗ trợ Tài chính Lạng Sơn| Cho vay tiền mặt nhanh| Vay tiền nhanh tại Lạng Sơn| Vay tiền mặt tại Lạng Sơn| Kiến thức Tài Chính|

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *