THỦ TỤC THẾ CHẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

1. ĐIỀU KIỆN THẾ CHẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

Căn cứ khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai 2013, người sử dụng đất được thực hiện quyền thế chấp khi có đủ điều kiện sau:

– Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 Luật Đất đai 2013.

– Đất không có tranh chấp;

– Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

– Trong thời hạn sử dụng đất.

| Cầm đồ Lạng Sơn| Cầm đồ tại Lạng Sơn| Cầm đồ Uy tín tại Lạng Sơn| Cầm đồ nhanh| Vay tiền Lạng Sơn|

2. NGƯỜI ĐƯỢC PHÉP THẾ CHẤP QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

Điều 35 Nghị định 21/2021/NĐ-CP quy định việc nhận thế chấp của cá nhân, tổ chức kinh tế không phải là tổ chức tín dụng đối với quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất của hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Bên nhận thế chấp là tổ chức kinh tế theo quy định của Luật Đất đai, cá nhân là công dân Việt Nam có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

– Việc nhận thế chấp để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ không vi phạm điều cấm của Bộ luật Dân sự, luật khác liên quan, không trái đạo đức xã hội trong quan hệ hợp đồng về dự án đầu tư, xây dựng, thuê, thuê khoán, dịch vụ, giao dịch khác;

– Trường hợp nghĩa vụ được bảo đảm bao gồm trả tiền lãi thì lãi suất phát sinh do chậm trả tiền, lãi trên nợ gốc trong hạn, lãi trên nợ gốc quá hạn, lãi trên nợ lãi chưa trả hoặc lãi, lãi suất khác áp dụng không được vượt quá giới hạn thỏa thuận về lãi, lãi suất quy định tại khoản 2 Điều 357, khoản 5 Điều 466 và Điều 468 Bộ luật Dân sự. Trường hợp có thỏa thuận về việc xử lý đối với hành vi không trả nợ đúng hạn của bên có nghĩa vụ và không có quy định khác của pháp luật thì chỉ xử lý một lần đối với mỗi hành vi không trả nợ đúng hạn;

– Điều kiện có hiệu lực khác của giao dịch dân sự theo quy định của Bộ luật Dân sự, luật khác liên quan.

Tóm lại, cá nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ được nhận thế chấp nhà đất (người từ đủ 18 tuổi trở lên, không thuộc trường hợp mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; hạn chế năng lực hành vi dân sự).

3. HỒ SƠ, THỦ TỤC THẾ CHẤP QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

Hợp đồng cầm cố giấy chứng nhận quyển sử dụng đất cần phải được công chứng tại văn phòng công chứng nhà đất. Tất cả những thủ tục này sẽ được công ty 1CALL tư vấn và hỗ trợ đầy đủ. Tuy nhiên bạn vẫn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản gốc)

– Căn cước công dân (nếu sử dụng chứng minh nhân dân cần cung cấp thêm sổ hộ khẩu)

– Giấy đăng kí kết hôn (trường hợp đã kết hôn) hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (trường hợp độc thân)

Các chuyên gia thẩm định giá sẽ thay bạn đánh giá căn nhà và khả năng tài chính của bạn. Công đoạn này sẽ mất khoàng 1-2 ngày (nếu đúng ngày làm việc của cơ quan nhà nước)

Ngay sau khi hoàn tất các hồ sơ và thủ tục nêu trên, bạn sẽ nhận được số tiền tương đương với giá trị định giá hợp lý nhất.

Thời gian làm thủ tục và hồ sơ ngắn hơn rất nhiều so với thời gian làm hồ sơ thế chấp bên ngân hàng (tối thiểu 2 tuần).

Vì vậy hãy an tâm khi cầm cố nhà đất ở 1CALL.

| Hỗ trợ Tài chính Lạng Sơn| Cho vay tiền mặt nhanh| Vay tiền nhanh tại Lạng Sơn| Vay tiền mặt tại Lạng Sơn| Kiến thức Tài Chính|

1CALL CAM KẾT BẠN SẼ VAY ĐƯỢC SỐ TIỀN CAO NHẤT CÓ THỂ CHO CĂN NHÀ CỦA BẠN.

Ngoài ra 1CALL nhận thế chấp các loại ô tô, xe máy, xe điện…. và các tài sản giá trị khác như laptop, điện thoại, SIM số đẹp. Đáp ứng mọi nhu cầu vay vốn của khách hàng.

Vui lòng điền thông tin đăng kí tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *