Những câu chuyện ý nghĩa về thành công

Trong cuộc sống, chúng ta khó tránh khỏi những thất bại. Nếu có thể đứng lên từ thất bại, kiên trì theo đuổi mục tiêu, tương lai chắc chắn sẽ thành công. Dưới đây là một số những câu chuyện ý nghĩa về thành công chứa đựng đạo lý, mang đến những cảm nhận khác nhau.

|Hỗ trợ Tài chính Lạng Sơn|Cho vay tiền mặt nhanh|Vay tiền nhanh tại Lạng Sơn| Vay tiền mặt tại Lạng Sơn| Kiến thức Tài Chính|

1. Câu chuyện ý nghĩa về thành công – Biến khó khăn thành lợi thế

Ở thị trấn nhỏ, có một chủ trang trại đã nợ một khoản tiền lớn của một người cho vay nặng lãi và hoàn toàn không có khả năng chi trả.

Vì vậy người cho vay tiền đã đưa ra một thỏa thuận sẽ xóa sạch hoàn toàn khoản nợ nếu chủ trang trại kia gã con gái cho lão.

Ông ta nói rằng sẽ đặt hai viên sỏi một màu trắng và một màu đen vào một cái túi. Người con gái sẽ phải thò tay vào túi và lấy ra một viên sỏi.

Nếu đó là màu đen, khoản nợ sẽ được xóa sạch, nhưng người cho vay nặng lãi sau đó sẽ cưới cô. Nếu nó là màu trắng, khoản nợ cũng sẽ được xóa, nhưng con gái sẽ không phải kết hôn với ông ta.

Đứng trên con đường rải sỏi trong khu vườn của trang trại, ông ta cúi xuống nhặt 2 hòn sỏi và cô con gái vô tình nhận thấy rằng cả 2 viên đều có màu đen.

Cô đã nhanh trí lấy 1 viên sỏi trong túi tuy nhiên trước khi nhìn vào nó, cô đã “vô tình” đã thả nó vào giữa những viên sỏi khác trên đường và nói với người cho vay rằng: “Trời ơi, vụng về làm sao. Đừng bận tâm, nếu ông nhìn vào cái túi còn một viên còn lại sẽ biết tôi đã chọn viên sỏi nào”

Viên sỏi còn lại trong túi rõ ràng là màu đen và ông ta không muốn bị lộ nên phải chơi như thể viên sỏi mà cô con gái đánh rơi có màu trắng, và xóa nợ của cha cô.

Bài học của câu chuyện ý nghĩa về thành công này

Đứng trước những quyết định khó khăn mà bắt buộc bạn phải chọn. Hãy suy nghĩ thấu đáo và sáng suốt để biến những khó khăn ấy thành lợi thế của bản thân để tìm được sự thành công.

2. Chú ếch điếc (khuyến khích)

Khi một nhóm ếch đang đi trong rừng, hai trong số chúng vô tình rơi xuống một cái hố sâu. Những con ếch khác chen chúc quanh hố và thấy nó sâu đến mức nào. Họ nói với hai con ếch kia rằng không còn hy vọng gì cho chúng.

Tuy nhiên, hai con ếch quyết định bỏ qua lời nói của những con ếch khác và họ đã tiến hành thử ra khỏi hố .

Bất chấp những nỗ lực của họ. Nhóm ếch ở trên vẫn nói rằng họ nên bỏ cuộc. Rằng họ sẽ không bao giờ thoát được.

Cuối cùng, một trong 2 con ếch đã chú ý đến những gì nhóm ếch kia nói, bỏ cuộc, rơi xuống và chết. Con ếch còn lại tiếp tục nhảy hết sức có thể. Một lần nữa, đám đông ếch mắng anh ta dừng lại. Đừng cố gắng để bị đau và trước sau gì cũng chết.

Nhưng anh ta nhảy mạnh hơn nữa và cuối cùng cũng ra được. Khi anh ta ra ngoài, những con ếch khác nói, bạn có nghe thấy lời của chúng tôi không?

Con ếch giải thích với họ rằng anh ta bị điếc. Anh ấy nghĩ rằng họ đang khuyến khích anh ấy nhảy ra khỏi hố.

Bài học rút ra

Câu chuyện ý nghĩa về thành công này đã cho chúng ta bài học: Lời nói của mọi người có thể ảnh hưởng đến quyết định và cuộc sống của người khác. Hãy suy nghĩ trước khi nói. Nếu bạn có niềm tin, đừng quan tâm những gì người khác nói, cứ nổ lực, thành công sẽ đến với bạn.

3. Trở ngại trong con đường của chúng ta (Cơ hội)

Vào thời cổ đại, một vị vua cho người đặt 1 tảng đá được đặt trên đường. Sau đó ông ta giấu mình và theo dõi xem liệu có ai sẽ di chuyển tảng đá ra khỏi đường không.

Một số thương nhân và triều thần giàu có nhất của nhà vua đã đến và chỉ đơn giản là đi xung quanh nó. Nhiều người lớn tiếng đổ lỗi cho nhà vua vì đã không giữ đường thông thoáng, nhưng không ai trong số họ làm bất cứ điều gì để đưa hòn đá ra khỏi đường.

Chỉ cho đến khi một người tiều phu đến, anh ta đặt bó củi xuống và cố gắng đẩy hòn đá ra khỏi đường. Sau nhiều nỗ lực và căng thẳng, cuối cùng anh cũng thành công.

Sau khi người nông dân quay lại nhặt bó củi, anh ta nhận thấy một chiếc túi nằm trên con đường nơi có tảng đá.

Chiếc túi chứa nhiều đồng tiền vàng và một ghi chú của nhà vua giải thích rằng vàng là dành cho người đã tháo tảng đá ra khỏi lòng đường.

Câu chuyện ý nghĩa về thành công này giúp chúng ta rút ra bài học

Mỗi trở ngại chúng ta gặp phải trong cuộc sống đều cho chúng ta cơ hội cải thiện hoàn cảnh. Trong khi lười biếng và phàn nàn thì người khác đã vượt qua được thử thách đó và thành công.

4. Sự đấu tranh của con bướm

Một người đàn ông tìm thấy một cái kén của một con bướm.

Một ngày nọ, một lối mở nhỏ xuất hiện. Anh ngồi và quan sát con bướm trong vài giờ khi nó vật lộn để chui qua cái lỗ bé đó.

Cho đến khi nó đột nhiên nó ngừng chui ra và trông giống như nó bị mắc kẹt.

Thế là người đàn ông quyết định giúp con bướm. Anh lấy một chiếc kéo và cắt đi phần còn lại của cái kén. Con bướm sau đó nổi lên dễ dàng. Mặc dù nó có cơ thể sưng phồng và đôi cánh nhỏ, co lại.

Người đàn ông ngồi đó chờ đợi đôi cánh mở rộng để hỗ trợ con bướm. Nhưng điều đó đã không xảy ra. Con bướm đã dành phần đời còn lại của cuộc đời để không thể bay, chỉ có thể bò xung quanh với đôi cánh nhỏ và cơ thể sưng phồng.

Anh ta không hiểu rằng cái kén hạn chế và cuộc đấu tranh cần thiết của con bướm để tự chui qua khe hở nhỏ đó là cách chúng ép chất lỏng từ cơ thể con bướm vào đôi cánh của nó. Để chuẩn bị cho việc bay một khi nó đã ra khỏi cái kén.

Bài học rút ra từ câu chuyện ý nghĩa về thành công này

Hãy tìm hiểu kĩ trước khi quyết định giúp đỡ một ai đó. Đôi những khó khăn đó khiến họ phát triển và mạnh mẽ hơn. Con đường thành công không bao giờ là dễ dàng. Hãy tự giải quyết các thách thức và không phụ thuộc vào sự giúp đỡ của người khác.

Con đường tìm đến thành công là một hành trình gập ghềnh và gian nan. Hy vọng những câu chuyện ý nghĩa về thành công trên đây đã giúp bạn rút ra được những bài học, xác định rõ mục tiêu, hiểu rõ những thế mạnh của bản thân để thành công trở nên dễ dàng hơn.

|Cầm đồ Lạng Sơn| Cầm đồ tại Lạng Sơn| Cầm đồ Uy tín tại Lạng Sơn|Cầm đồ nhanh|Vay tiền Lạng Sơn|

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *